Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

Hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 tại Viện Tim

Hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 tại Viện Tim

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí thân thiện và đầy ý nghĩa khi Bệnh viện đã tổ chức một loạt các hoạt động thiết thực và sâu sắc nhằm tôn vinh vai trò của lao động nữ trong đơn vị.

Sự kiện năm nay không chỉ nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng Ủy và Ban Giám đốc đến vị trí và vai trò của giới nữ trong lĩnh vực y tế mà còn góp phần tạo dựng một môi trường làm việc trân trọng sự đóng góp của đội ngũ nhân viên nữ. Dịp này, Công đoàn cơ sở Viện Tim TP.HCM cũng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các chị em công đoàn viên qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, qua đó nâng cao tinh thần và động viên chị em tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Bệnh viện.

Một trong hoạt động đặc biệt có ý nghĩa được Công đoàn Viện Tim thực hiện là việc thăm và tặng trái cây cho các tổ công đoàn của từng khoa, phòng trong bệnh viện. Hành động này thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của nhân viên, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong mỗi khoa. Việc chọn trái cây làm quà tặng còn phản ánh thông điệp nâng cao ý thức về lối sống lành mạnh, một điều rất quan trọng trong ngành y tế.

BCH Công đoàn trao tặng trái cây tại các khoa Hồi sức ngoại, Gây mê và Khám bệnh

Đáng chú ý trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 năm nay là sự tham gia đông đủ của các chị em phụ nữ vào Tuần lễ áo dài lần thứ 10, việc này nhằm hưởng ứng Hội thi Duyên dáng áo dài do Liên đoàn Lao Động TP. HCM tổ chức. Công đoàn Viện Tim đã phát động người lao động nữ mặc áo dài trong tuần làm việc từ 04-08/03/2024. Qua sự kiện này, vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh, đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa trong môi trường làm việc hiện đại. Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là biểu tượng của sự duyên dáng, thanh lịch và tự tin của người phụ nữ Việt Nam. Đây là cơ hội để cán bộ, công nhân viên nữ thể hiện bản thân và cũng là dịp để tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa các thành viên trong cộng đồng lao động Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó thúc đẩy sự đoàn kết và yêu thương.

Những hình ảnh dự thi Duyên dáng áo dài do Công đoàn Ngành Y tế phát động

Chương trình hoạt động Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công rực rỡ. Đó là dịp để tôn vinh một nửa thế giới, là cơ hội để mọi người trong bệnh viện được gắn kết, chia sẻ và cùng nhau hướng tới một môi trường làm việc tích cực và phát triển. Các hoạt động đã thực sự thể hiện sự quan tâm, trân trọng của Đảng Ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở đối với người lao động nữ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới, tôn trọng giá trị, vị thế của phụ nữ trong xã hội nói chung và trong ngành y tế nói riêng. Những nỗ lực này không chỉ góp phần vào việc tạo dựng một môi trường làm việc lý tưởng mà còn phản ánh cam kết mạnh mẽ của Viện Tim TP.HCM trong việc đảm bảo quyền lợi và phát triển toàn diện cho nữ công nhân viên chức, làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững nguồn nhân lực nữ của ngành y tế Việt Nam.

Công đoàn cơ sở Viện Tim