Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM MẠCH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN HUYỆN SƠN HÒA, TỈNH PHÚ YÊN THÁNG 12 NĂM 2023

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM MẠCH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN HUYỆN SƠN HÒA, TỈNH PHÚ YÊN THÁNG 12 NĂM 2023

Ngày 02/12/2023 vừa qua, Đoàn Viện Tim gồm hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đã vượt hàng trăm cây số để thăm khám tim mạch, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 400 người dân và học sinh thuộc hộ gia đình chính sách khó khăn và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 03 xã miền núi của huyện Sơn Hòa thuộc tỉnh Phú Yên.

Đây là chương trình được Viện Tim phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Phú Yên tổ chức.

Đoàn công tác do TS. BSCKII Bùi Minh Trạng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Viện Tim làm Trưởng đoàn. Rạng sáng ngày 02/12/2023 trước khi thăm khám cho người dân, Đoàn đã đến viếng Nhà thờ Bác Hồ của xã Sơn Định để dâng hương tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này Viện Tim đã trao 200 phần quà bao gồm áo khoác và mền cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Sơn Định, Sơn Long và Sơn Xuân; ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện Sơn Hòa, 20 triệu đồng cho Học bổng “Tiếp bước theo em đến trường” của Tỉnh Phú Yên, Đoàn Thanh niên Viện Tim cũng ủng hộ 10 triệu đồng cho chương trình này.

Những hoạt động thường xuyên như thế này là việc làm có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích của những người thầy thuốc áo trắng đến từ Viện Tim không ngại khó, không ngại xa mang cả tấm lòng, tự nguyện đến với những đồng bào nghèo, chung tay vì cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Ngành y tế đối với sức khỏe Nhân dân.

Phú Yên: Tặng quà, khám bệnh cho 400 người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Sơn Hòa (dangcongsan.org.vn)

Môt số hình ảnh của chương trình khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân