Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

Hội thảo khoa học: Phẫu thuật thay van hai lá

Hội thảo khoa học: Phẫu thuật thay van hai lá

Viện Tim TP.HCM tổ chức Hội thảo về Phẫu Thuật Thay Van 2 Lá: Phẫu Thuật An Toàn Và Kiểm Soát Rủi Ro

Ngày 21/04/2023, Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Edwards Life Science tổ chức buổi hội thảo chuyên đề Phẫu thuật thay van 2 lá. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên của Viện Tim. Năm nay Hội thảo diễn ra với chủ đề: “ Phẫu thuật an toàn và kiểm soát rủi ro” tại Hội trường Quốc Tế Viện Tim.

Chủ trì Hội thảo là TS BSCKII Bùi Minh Trạng, Giám đốc Viện Tim. Ngoài ra còn có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, PGS TS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, PGS TS Nguyễn Hoàng Định, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược cùng với gần 100 bác sĩ và điều dưỡng từ các bệnh viện khác như Bệnh Viện Nhân dân 115, Viện Tim Hà Nội, BV. Trung Ương Huế, BV. Tâm Đức, BV. Trung Ương Cần Thơ, BV. Thống Nhất, BV. Tâm Anh và Viện Tim tham dự. Tại buổi hội thảo các chuyên gia đã trình bày nhiều báo cáo cập nhật kiến thức mới, cũng như kinh nghiệm trong trong phẫu thuật thay van hai lá.

Điển hình như các báo cáo: PGS TS Nguyễn Hoàng Định với bài “Phẫu thuật an toàn và kiểm soát rủi ro trong phẫu thuật thay van hai lá ít xâm lấn tại bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM”; PGS TS Hồ Huỳnh Quang Trí: “Một số điểm cần lưu ý trong chỉ định phẫu thuật van hai lá và chăm sóc sau thay van tim nhân tạo”; TS.BS. Văn Hùng Dũng: “Phẫu thuật an toàn và kiểm soát rủi ro trong phẫu thuật thay van hai lá”; TS.BS. Phạm Hữu Minh Nhựt: “Các yếu tố lựa chọn thay van hai lá bằng van tim nhân tạo”. Ngoài ra cũng trong buổi Hội thảo, Viện Tim còn trình chiếu clip 02 kỹ thuật đang thực hiện tại Viện Tim do TS.BS Văn Hùng Dũng trình bày. Đó là Kĩ thuật bảo tồn một phần van, và Kỹ thuật bảo tồn toàn bộ van. Đây là 2 kỹ thuật khó mà Viện Tim đã thực hiện thành công trên bệnh nhân bị hư van hai lá.

Cuối cùng là phần tham luận với chủ đề: “Quản lý suốt đời đối với bệnh van hai lá: Tạo dựng nền tảng cho tương lai”, các đại biểu tham dự đã tham gia đóng góp ý kiến rất tích cực và cầu thị cho thấy đây là mối quan tâm của các bác sĩ trong lĩnh vực phẫu thuật van hai lá.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

TS.BSCK2. Bùi Minh Trạng- Giám đốc – Chủ trì buổi hội thảo chủ trì khai mạc
Thành viên Chủ tọa đoàn
( Từ trái qua: TS.BS. Văn Hùng Dũng – TS.BSCK2 Bùi Minh Trạng – PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền)
PGS. TS Hồ Huỳnh Quang Trí báo cáo
TS.BS Phạm Hữu Minh Nhựt báo cáo

Xem nội dung các bài báo cáo dưới đây: