Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

Hội nghị khoa học “Cập nhật những tiến bộ mới trong phẫu thuật tim”.

Hội nghị khoa học “Cập nhật những tiến bộ mới trong phẫu thuật tim”.

Hội nghị do Viện Tim TP.HCM và Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch Việt Nam đồng tổ chức, diễn ra trong hai ngày 15 – 16/10/2016, tại Viện Tim TP.HCM, 86/4 Thành Thái, quận 10 TP.HCM.

Đây là lần thứ hai Viện Tim tổ chức hội nghị này. Khác với hội nghị lần đầu sử dụng tiếng Việt, hội nghị lần thứ hai hoàn toàn sử dụng tiếng Anh với 8 diễn giả nước ngoài (Úc, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan… ) và một số diễn giả trong nước đến từ Viện Tim và các trung tâm tim mạch lớn.

Đặc biệt GS Alain Carpentier, đồng sáng lập Viện Tim TP.HCM, đã xác nhận tham gia hội nghị.

Bốn chủ đề chính của hội nghị là: sửa van hai lá, điều trị rung nhĩ, phẫu thuật ít xâm lấn và phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Theo PGS – TS – BS Nguyễn Văn Phan, Phó giám đốc Viện Tim TP.HCM, mục đích chính của hội nghị là nhằm cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mổ tim mới cho giới chuyên môn Việt Nam.

“Ngoài phần trình bày cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm của diễn giả, hội nghị cũng dành phần lớn thời gian để thảo luận về những ca phẫu thuật điển hình được thực hiện tại Viện Tim. Hội nghị là cơ hội quý báu cho giới chuyên môn trong và ngoài nước giao lưu và học hỏi lẫn nhau”, ông nói.