Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

Khoa Phẫu Thuật

Khoa Phẫu Thuật

Trưởng khoa: TS.BS Văn Hùng Dũng

Khoa gồm 13 phẫu thuật viên (1 Phó Giáo sư, 2 tiến sĩ, 10 thạc sĩ), 25 điều dưỡng.

Được thành lập từ những ngày đầu thành lập Viện Tim năm 1992. Đội ngũ phẫu thuật tim gồm các phẫu thuật viên, bác sĩ gây mê, hồi sức, tim phổi nhân tạo, kỹ thuật viên, điều dưỡng, đã được đào tạo ở Pháp, Úc…

Đến nay Viện Tim đã điều trị thành công các bệnh lý tim mạch: bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, tứ chứng Fallot…), bệnh tim bẩm sinh phức tạp (đảo gốc động mạch, thân chung động mạch, kênh nhĩ thất toàn phần, đứt đoạn quai động mạch chủ, APSO type II, III, IV, bệnh Ebstein type C,D, các bệnh lý bất tương hợp nhĩ thất…), bệnh van tim, bệnh mạch vành.

khoa-phau-thuat

Đặc biệt Viện Tim đã triển khai phẫu thuật thành công cho trẻ sơ sinh dưới 4 tuần tuổi và trẻ nhũ nhi dưới 6 tháng tuổi.

Trong tương lai, khu kỹ thuật Viện Tim sẽ tiếp tục ứng dụng các kĩ thuật mới trong điều trị như phẫu thuật Hybrid, phẫu thuật ít xâm lấn… bảo đảm cho người bệnh luôn được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất.

Được sự tin tưởng của bệnh nhân, đến nay mỗi năm Viện Tim phẫu thuật trên 1.300 ca, sắp tới sẽ tăng công suất lên 1.600 ca/năm với tỷ lệ thành công 98%.