Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN VIỆN TIM NĂM 2023

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN VIỆN TIM NĂM 2023

Chiều ngày 24/10/2023, đồng chí Lê Thị Thảo Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Sở Y Tế TP.HCM cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra số 5 của Đoàn Sở Y tế đã có buổi làm việc với Đoàn thanh niên Viện Tim nhằm kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Đặng Duy Phương – Đảng ủy viên, Phụ trách Đoàn thanh niên, cùng tập thể BCH Đoàn Cơ sở và đại diện 02 chi đoàn trực thuộc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Minh Tú – Bí thư Đoàn thanh niên Viện Tim đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Tim năm 2023. Đoàn viên thanh niên Viện Tim luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm và gặt hái kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đoàn cơ sở đã chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, trau dồi phẩm chất chính trị thông qua các đợt sinh hoạt tại các chi đoàn. Song song với việc thực hiện chuyên môn, các chi đoàn luôn tích cực đi đầu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” của nhân viên y tế. Đối với các hoạt động an sinh – xã hội, Đoàn luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo Đoàn viên tham gia như tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Bình Chánh, tỉnh Long An, tỉnh Bình Phước, kết hợp với phòng Công tác Xã hội tổ chức Phiên chợ Gian hàng 0 đồng nhằm giúp đỡ bệnh nhân đang điều trị tại Viện Tim mang tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn…; thăm và tặng quà cho bệnh nhi tại khoa Ngoại 1 nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 và tết Trung Thu; thực hiện các hoạt động tri ân, uống nước nhớ nguồn như: Buổi lễ dân hoa tại tượng đài Cố Viện sĩ Viện sĩ Bác sĩ Dương Quang Trung nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, thăm hỏi sức khỏe mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với Cách mạng nhân ngay Thương binh Liệt sĩ 27/7… Trong năm 2023, với chủ đề “Tiên phong chuyển đổi số”, đã phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Cán bộ TP.HCM trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chiến dịch Mùa hè xanh nhằm hỗ trợ bệnh nhân đến khám tại bệnh viện được nhanh chóng và thuận tiện.

Có được những kết quả nổi bật trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Viện Tim trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Tim và Đoàn Sở Y tế TPHCM.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thảo Nguyên đại diện cho đoàn kiểm tra số 5 ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đã đạt được trong năm vừa qua. Đoàn Viện Tim đã tiếp thu các ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn kiểm tra nhằm góp phần phát huy điểm mạnh và khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua để ngày càng nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.

Vào ngày 14/11/2023 , Ban chấp hành Đoàn Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông báo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn cơ sở Viện Tim đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đây là một số hình ảnh về buổi làm việc với Đoàn kiểm tra:

BCH Đoàn cơ sở Viện Tim đang tiếp Đoàn kiểm tra theo từng tiêu chí

Hình ảnh đồng chí Đảng Ủy Viên phụ trách Đoàn thanh niên trao đổi với Đoàn kiểm tra

Tổng kết buổi làm việc và chụp ảnh với Đoàn kiểm tra

ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN TIM TP.HCM