Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

SẢN PHẨM, MÔ HÌNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ IV

SẢN PHẨM, MÔ HÌNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ IV

Tên sản phẩm: Đăng ký lấy số thứ tự qua website Viện Tim.

1. Đặt vấn đề

Trước đây, việc người bệnh xếp hàng rất đông để chờ lấy số thứ tự đóng tiền khám bệnh từ 3 – 4 giờ sáng trước cổng bệnh viện là một hình ảnh rất quen thuộc tại Viện Tim. Thông thường, người bệnh thường đi khám vào đầu giờ mỗi ngày và sẽ phải lấy số thứ tự tại các kiosk rồi đến các quầy thu ngân đóng tiền khám. Tâm lý khi đi khám bệnh ai cũng mong được khám và điều trị sớm, kịp thời để an tâm ra về nhưng thực tế muốn sớm cũng phải xếp hàng đến lượt theo quy định, điều này sẽ làm người bệnh chờ đợi lâu sinh ra mệt mỏi và mong muốn có “dịch vụ” giúp cho lấy được số nhỏ. Lợi dụng điều đó, nhiều cá nhân đã xếp hàng rất sớm trước cổng bệnh viện để lấy số thứ tự nhỏ sau đó bán lại số đó cho những người bệnh có nhu cầu. Những người này tranh giành chỗ với người bệnh thậm chí còn hành hung để lấy số. Họ công khai chèo kéo người bệnh, gây ra những cảnh tượng hỗn loạn trước bệnh viện. Bất công bởi nhiều người vượt hàng trăm cây số đi khám bệnh, vất vả chờ đợi nhưng chẳng có được sự công bằng chỉ vì dù người bệnh tuân thủ đến mấy cũng bị kẻ khác chen ngang. Mặc dù lực lượng bảo vệ Viện Tim đã nỗ lực ngăn chặn nhưng không đạt được kết quả mà thậm chí còn bị đe dọa, hành hung bởi những kẻ máu lạnh.

Để giải quyết tình trạng tồn tại bao năm nay, Ban Giám đốc Viện Tim đã có nhiều giải pháp trong đó việc triển khai đăng ký lấy số thứ tự qua website bệnh viện ra đời nhằm để chống “cò” bệnh viện, tạo điều kiện cho người bệnh có thể tự đăng ký lấy số thứ tự tại nhà mà không cần phải xếp hàng từ khuya, giảm thời gian chờ, tránh lãng phí tiền bạc từ đó cải thiện chất lượng phục vụ và gia tăng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh.

2. Mô tả sản phẩm

Truy cập vào website Viện Tim (http://vientimtphcm.vn) thực hiện các bước sau:

  • Chọn mục “Đăng Ký Khám Bệnh”.
  • Chương trình đăng ký khám bệnh sẽ hiển thị trang đăng nhập vào chương trình.
  • Tạo hồ sơ bệnh nhân: đã từng khám/ chưa từng khám tại Viện Tim.
  • Lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh.
  • Vào ngày khám, Quý khách sử dụng mã QR đăng ký đã được in ra hoặc chuẩn bị sẵn hình ảnh lưu trên điện thoại thông minh (smartphone) để thực hiện thủ tục đăng ký tại Viện Tim.

3. Hiệu quả đạt được của sản phẩm

Khi người bệnh đăng lấy số thứ tự qua website của Viện Tim có những lợi ích sau:

  • Bảo đảm rút ngắn thời gian chờ lấy số thứ tự ở các kiosk, người bệnh hoàn toàn dễ dàng lấy số thứ tự trước ngày khám, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như rút ngắn thời gian khám.
  • Đã “giảm nhiệt” tình trạng “cò” dịch vụ lấy số thứ tự và giải quyết bớt tình trạng ùn ứ bệnh nhân, không tạo cơ hội cho “cò” hoạt động.

P.QLCL