Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

VIỆN TIM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRIỂN KHAI SỬ DỤNG SỔ THÔNG TIN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TẠI CÁC KHOA NỘI TRÚ

VIỆN TIM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRIỂN KHAI SỬ DỤNG SỔ THÔNG TIN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TẠI CÁC KHOA NỘI TRÚ

Viện Tim TP.HCM với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất không chỉ trong dịch vụ khám chữa bệnh mà đặc biệt còn trong việc cung cấp các thông tin, giáo dục y khoa cho người bệnh/người nhà người bệnh, kết nối sự hợp tác giữa người bệnh/người nhà người bệnh và nhân viên y tế để tạo nên sự gắn kết trong công tác điều trị và phục hồi sức khỏe.

Thực trạng trước đây, người bệnh/người nhà người bệnh không nắm rõ hoặc không nhớ đầy đủ về các thông tin bệnh lý cũng như các quy trình, quy định của bệnh viện dù đã được nhân viên y tế tư vấn khi nhập khoa. Ngoài ra, việc phát các tờ rơi đơn lẻ cũng dễ xảy ra tình trạng thất lạc hoặc đổi người nuôi bệnh khiến việc phát phiếu thông tin xảy ra thiếu sót, không cập nhật đủ cho người bệnh/người nhà người bệnh.

Với Sổ “Thông tin dành cho người bệnh”, người bệnh hay người nhà người bệnh sẽ không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin hoặc tài liệu về các triệu chứng, chẩn đoán và phương pháp điều trị, các biến chứng, chế độ dinh dưỡng và cách phòng bệnh của loại bệnh mà bản thân hoặc người nhà đang mắc phải. Bên cạnh những thông tin về bệnh lý, Sổ “Thông tin dành cho người bệnh” còn cung cấp, hướng dẫn người bệnh/người nhà người bệnh hiểu rõ hơn quy trình khám bệnh ngoại trú, cách phòng chống té ngã, nội quy của khoa,…

Điều đặc biệt quan trọng và là mục tiêu trọng tâm của Sổ “Thông tin dành cho người bệnh” mà phòng Quản lý chất lượng Viện Tim đã đề ra là mong muốn người bệnh/người nhà người bệnh khi nhập viện cùng tham gia vào quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe, thông qua Sổ thông tin này sẽ hiểu được các thông tin từ khái quát đến cụ thể của những loại bệnh và các thông tin liên quan, để người bệnh/người nhà người bệnh có sự chuẩn bị và thực hành sát sao theo những thông tin được cung cấp, từ đó có thể cùng phối hợp với các bác sĩ/điều dưỡng trong quá trình điều trị. Ngoài ra, mong muốn thông qua Sổ thông tin có thể giáo dục kiến thức sức khỏe về các bệnh lý tim mạch người bệnh/người nhà người bệnh một cách kĩ lưỡng, nhờ vậy, đội ngũ nhân viên y tế và người bệnh/người nhà người bệnh có thể đồng hành cùng nhau trong công việc điều trị – chăm sóc tại bệnh viện và tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Sổ “Thông tin dành cho người bệnh nội trú” có kích thước 32 cm x 30 cm, gồm 98 trang, với 06 nội dung chính bao gồm: Nội quy, Bảng giá, Hướng dẫn, Thông tin điều trị, Dinh dưỡng và Phục hồi chức năng.

Hình ảnh giao diện Sổ “Thông tin dành cho người bệnh”

Hình ảnh mục lục trong Sổ “Thông tin dành cho người bệnh”

Viện Tim TP.HCM luôn nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cung cấp đầy đủ thông tin chăm sóc sức khỏe, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dân trong và ngoài khu vực. Công tác xây dựng và liên tục cập nhật, bổ sung Sổ “Thông tin dành cho người bệnh” một cách hiệu quả nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện Tim. Viện Tim đã và đang từng bước cải tiến việc cung cấp kiến thức y khoa đến cho người dân, thông qua mạng xã hội và các kênh truyền thông trực tuyến cũng như trực tiếp, góp phần phục vụ khách hàng tốt hơn và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Hình ảnh một bài viết cung cấp thông tin cho người bệnh trong Sổ “Thông tin dành cho người bệnh”