Số 04 đường Dương Quang Trung, P12, Q10, TP.HCM
(028) 3865 1586
institutducoeur@vientimtphcm.vn

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06

Tháng 6 lại về trong niềm hân hoan chào đón một ngày mới, một ngày Tết thật đặc biệt dành cho các cháu thiếu nhi. Đó chính là ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, là ngày mà cả xã hội quan tâm đến thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Trong ngày này, các trẻ em thường có cơ hội vui chơi giải trí, thể hiện bản thân đồng thời đón nhận phần quà đầy ý nghĩa do người thân- gia đình- xã hội trao tặng. Ngay cả Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời mặc dù bận trăm công nghìn việc của quốc gia, dân tộc nhưng vẫn không quên quan tâm đế thế hệ mầm non này. Bác Hồ luôn nhắc nhở mọi người có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, trách nhiệm to lớn đó không thuộc riêng ngành nào, tổ chức nào, mà đó là trách nhiệm chung của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 năm nay, Viện Tim đã tổ chức những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của mình đối với thế hệ tương lai. Những hoạt động này bao gồm tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho những bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện và tổ chức Ngày hội QTTN cho con em của nhân viên Viện Tim.

Sáng ngày 31/05/2023, phòng Công tác xã hội đã phối hợp với CLB Hiến máu Sài Gòn- Giọt máu nghĩa tình tổ chức thăm hỏi động viên và trao tặng các phần quà ý nghĩa, thiết thực đến các bé. Chương trình đã trao tặng hơn 90 phần quà bao gồm bánh, kẹo, sữa… và phần hiện kim trị giá 3,200,000 VNĐ để hỗ trợ viện phí cho các cháu bệnh nhân tại khoa Điều trị ngoại và tại khoa Khám bệnh.

Chiều ngày 01/6/2023, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Viện Tim đã tổ chức “Ngày Quốc tế Thiếu nhi Viện Tim 01/06/2023” cho con, em của viên chức – người lao động Viện Tim tại Hội trường quốc tế. Những hoạt động bao gồm: xiếc bong bóng, ảo thuật, diễn kịch tặng quà. Ngày hội đã thu hút gần 200 con em và phụ huynh tham dự. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện với mục đích tạo sân chơi lành mạnh mang tính truyền thống và thiết thực, bổ ích, an toàn cho các em nhỏ gặp gỡ và giao lưu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06.